Lã Sinh Môn - Rashomon

Lã Sinh Môn

Rashomon

(1950)
Status:
HD
Đạo diễn:
Akira Kurosawa
Diễn viên:
Toshirô Mifune, Machiko Kyô, Masayuki Mori, Takashi Shimura
Thể loại:
Phim Kinh Dị, Phim Võ Thuật, Phim Cổ Trang
Quốc gia:
Phim Nhật Bản
Thời lượng:
88 Phút
Lượt xem:
1,650
Thông tin phim Lã Sinh Môn
Nội dung phim Lã Sinh Môn:
Tại ngôi đền đổ nát Rashōmon dưới trời mưa dữ dội, một người tiều phu và một vị sư lần lượt kể lại cho người khách trú mưa cùng họ vụ án tàn bạo mà hai người được chứng kiến và làm nhân chứng.

Theo lời người tiều phu, trong lúc kiểm củi ông ta tình cờ phát hiện được thi thể một samurai bị giết chết bằng kiếm, bên cạnh là vài dấu vết của một phụ nữ, người tiều phu quá hoảng sợ trước khung cảnh tội ác và lập tức đi báo quan về vụ án.

Còn theo nhà sư thì ông ta đã thấy samurai và người phụ nữ đi cùng nhau vào ngày xảy ra vụ án mạng. Tình cờ khi hai người báo án thì một tên cướp khét tiếng là Tajōmaru cũng bị bắt. Theo lời tên này thì chính hắn đã lừa người samurai vào rừng rồi trói lại hòng cưỡng đoạt vợ ông ta. Tajōmaru thừa nhận chính hắn sau đó đã giết viên samurai nhưng là theo lời đề nghị của người phụ nữ.

Trái ngược hoàn toàn với lời kể của Tajōmaru, vợ người samurai lại thừa nhận rằng chính cô là người đã giết chồng vì quá sợ hãi trước ánh mắt lạnh lùng của chồng nhìn mình sau vụ cưỡng bức.

Bản thân nạn nhân cũng hiện hồn qua bà đồng cốt để nói rằng chính ông ta đã tự tử vì quá đau khổ sau khi nghe thấy vợ mình gợi ý cho Tajōmaru giết chồng để đi theo gã kẻ cướp.

Kết thúc thật sự của bộ phim khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi chân tướng thực sự được hé mở.

Lúc mới ra đời, bộ phim Lã Sanh Môn đã trở thành “đứa con lạc loài” của điện ảnh Nhật Bản, bị khán giả quê nhà ngoảnh mặt làm ngơ. Cho tới khi có một phái đoàn điện ảnh người Ý tình cờ phát hiện bộ phim bị “bỏ rơi” này và mang ra giới thiệu với khán giả thế giới, được lưu trong danh mục “Những bộ phim hay nhất mọi thời đại”.

PMIM LẺ Cùng Thể Loại